UFABETWINS ตำนานฟุตบอลมิสซิสซิปปี้ Marcus Dupree ปฏิเสธข้อกล่าวหา

UFABETWINS

UFABETWINS การกระทำผิดในคดีฉ้อโกงสวัสดิการ Marcus Dupree ผู้โด่งดังในมิสซิสซิปปี้และอื่น ๆ หลังจากอาชีพนักฟุตบอลสั้น ๆ แต่น่าประทับใจ

UFABETWINS ซึ่งกลายเป็นหัวข้อ ของสารคดี ESPN กำลังพูดถึงบทบาท ที่ถูกกล่าวหาของเขา ในคดีฉ้อโกง สวัสดิการที่ แผ่กิ่งก้านสาขา ซึ่งพัวพันกับ Hall of Fame NFL กองหลัง Brett Favre และอีกหลายสิบคน

คดีที่ยื่นฟ้อง ในเดือนพฤษภาคม โดยแผนกบริการมนุษย์ ของรัฐมิสซิสซิปปี้ อ้างว่า Dupree ได้รับเงิน หลายร้อยหลายพัน ดอลลาร์อย่างผิดกฎหมาย ในเงินสวัสดิการ ของรัฐบาลกลาง ซึ่งมีไว้สำหรับครอบครัว ที่ขาดแคลน ที่สุดของรัฐ เมื่อวันพุธ Dupree ปฏิเสธการกระทำผิด ในการให้สัมภาษณ์กับ ESPN

“ฉันไม่ซาบซึ้ง ที่ถูกจับมัด เหมือนเอาเงินมา” Dupree กล่าว “ฉันทำงานอย่างหนัก เพื่อชื่อเสียง ของตัวเองเพื่อ ทำสิ่งที่ถูกต้อง และเป็นคนที่ใช่ และฉันไม่ชอบ สิ่งที่เกิดขึ้น”

Dupree วัย 58 ปี เติบโตขึ้นมา ในฟิลาเดลเฟีย รัฐมิสซิสซิปปี้ ที่ซึ่งการแสดงที่คู่ควร กับไฮไลท์ของเขา ในฐานะนักวิ่ง ระดับไฮสคูล ทำให้เขากลาย เป็นนักเตะ ที่คนต้องการ ตัวมากที่สุด ในประเทศ ความโดดเด่น ในฤดูกาลแรก ของเขาที่มหาวิทยาลัย โอคลาโฮมาในปี 1982 อาชีพของ Dupree ถูกขัดขวาง โดยอาการบาดเจ็บ ในท้ายที่สุด เส้นทางฟุตบอล ของเขาได้รับ การบันทึกในสารคดี  ESPN 30 ปี 2010 จาก 30 เรื่อง “The Best That Never Was”

ในช่วงหลังจบเกม Dupree ยังคงรักษาสถานะ คนดังในท้องถิ่นไว้ ได้ในรัฐบ้านเกิดของเขา โดยมักจะไปปรากฏตัว ในงานสาธารณะ หรืองานต่างๆ ที่จัดขึ้นผ่านมูลนิธิของเขา
แต่ชื่อของเขา ไม่ปรากฏให้เห็น ในสื่อระดับชาติใดๆ จนกว่าผล การตรวจสอบของรัฐ ในมิสซิสซิปปี้จะเปิดเผยต่อสาธารณะ จากนั้นรัฐก็ยื่นฟ้องต่อดูปรี มูลนิธิของเขา และจำเลยอีกสิบคนในเดือนพฤษภาคม

ตามคดีแพ่งตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2017 ถึงกันยายน 2019 Dupree ได้รับเงิน 371,000 เหรียญจากกองทุนความช่วยเหลือชั่วคราวสำหรับครอบครัวที่ขัดสน (TANF)

ความคิดริเริ่มของแผนกบริการมนุษย์ของรัฐมิสซิสซิปปี้ที่เรียกว่า Families First for Mississippi ซึ่งดำเนินการโดยองค์กรไม่แสวงหากำไรสองแห่ง ได้ส่งเงินสวัสดิการของรัฐบาลกลางไปยัง Dupree อย่างผิดกฎหมาย เพื่อแลกกับงานของเขาในฐานะ “ผู้รับรองคนดัง” และ “ผู้พูดสร้างแรงบันดาลใจ”

การสอบสวนโดย Mississippi Today เป็นครั้งแรกที่เปิดเผยว่าองค์กรไม่แสวงผลกำไรที่จ่ายเงินให้กับ Dupree และคนอื่น ๆ นั้นผิดหรือขโมยเงินสวัสดิการอย่างน้อย 77 ล้านดอลลาร์ในสิ่งที่ถือว่าเป็นคดีทุจริตสาธารณะที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ของรัฐ

Dupree บอกกับ ESPN ว่าเขา “ตกใจ” เมื่อเขารู้ว่า Nancy New หัวหน้าองค์กรไม่แสวงหากำไรแห่งหนึ่งคือศูนย์การศึกษาชุมชน Mississippi รับสารภาพในข้อหาติดสินบน การฉ้อโกง และการฉ้อโกง 13 กระทง Dupree กล่าวว่าเขาไม่ทราบว่าเงินที่ New เคยจ่ายให้เขามาจากกองทุนสวัสดิการที่ยักยอก

จากการตรวจสอบของรัฐในปี 2019 Dupree ได้รับเงินส่วนหนึ่งสำหรับ “การเรียนรู้ด้วยความช่วยเหลือเกี่ยวกับม้า” ซึ่ง Shad White ผู้ตรวจสอบบัญชีของรัฐมิสซิสซิปปี้บอกกับ ESPN ว่า “การสอนคนให้รู้จักการขี่ม้า”

UFABETWINS

White กล่าวว่าสำนักงานของเขาพบ “หลักฐานที่จำกัด” Dupree หรือใครก็ตามที่เคยให้บริการประเภทดังกล่าวแก่คนขัดสน

แต่ดูปรียืนยันว่าเขาเป็นที่ปรึกษาให้กับวัยรุ่นที่ฟาร์มม้าขนาด 15 เอเคอร์ในเมืองฟลอรา รัฐมิสซิสซิปปี้ “ฉันสอนเด็กๆ ผ่านม้าโดยมีความรับผิดชอบ ทำความสะอาดแผงขายของ และถ้าคุณทำได้ดี ฉันจะให้คุณขี่ม้า พ่อแม่ส่วนใหญ่ต้องการให้พวกเขาอยู่ใกล้ฉัน ฉันหลงใหล เกี่ยวกับสิ่งที่เราทำและเพื่อให้รัฐพูดถึง ‘โอ้ ไม่มีอะไรเกิดขึ้น’ ใช่ มันเกิดขึ้นแล้ว” ดูปรีกล่าว

Dupree กล่าวว่าเขาไม่สามารถหาจำนวนได้ว่าเขาให้คำปรึกษาวัยรุ่นที่ฟาร์มม้าของเขากี่ครั้ง แต่เขาบอกว่าในช่วงสองปีโดยประมาณที่เขาได้รับเงินจากรัฐ เขายังปรากฏตัว 20 ถึง 30 ครั้งโดยทำงานเป็นผู้ประสานงานให้ Families First เดินทาง รัฐมิสซิสซิปปี้จะพูดในเรือนจำ โรงเรียน และบันทึกโฆษณาทางวิทยุ
“ฉันอยู่ทั่วรัฐ ฉันเซ็นสัญญาและทำงานของฉัน” ดูปรีกล่าว

Dupree ให้ภาพถ่ายของ ESPN หลายภาพที่ดูเหมือนเด็กวัยรุ่น ซึ่งเขาบอกว่าเขาเป็นพี่เลี้ยงที่คอกม้าของเขาในฟลอรา รวมถึงภาพถ่ายจากการปรากฏตัวต่อหน้าสาธารณชนจำนวนมาก

“หากนายดูปรีต้องการโต้แย้งว่าจำนวนเงินที่เขาได้รับนั้นสมเหตุสมผลตามจำนวนที่กล่าวสุนทรพจน์และสามารถแสดงหลักฐานการกล่าวสุนทรพจน์ได้ เขาก็จะสามารถโต้แย้งในศาลได้” ไวท์กล่าว

เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2018 มูลนิธิของ Dupree ได้ซื้อฟาร์มม้าและที่อยู่อาศัยใน Flora ซึ่งปัจจุบัน Dupree อาศัยอยู่ด้วยเงิน 855,000 ดอลลาร์ บ้านห้าห้องนอนขนาด 4,100 ตารางฟุตมีมูลค่าเพียง 1 ล้านเหรียญสหรัฐตามเว็บไซต์อสังหาริมทรัพย์ Zillow

จากการตรวจสอบที่ดำเนินการโดยสำนักงานของ White เงิน TANF จำนวน 171,000 ดอลลาร์ถูกใช้เป็นเงินดาวน์สำหรับบ้านของ Dupree และทรัพย์สินโดยรอบ
White บอกกับ ESPN ว่าการซื้อดังกล่าว “จะไม่ได้รับอนุญาตเนื่องจากการห้ามซื้ออสังหาริมทรัพย์ด้วยกองทุน TANF” นอกจากนี้ เขายังตั้งข้อสังเกตอีกว่า “ความไร้เหตุผล” ของการใช้เงินสวัสดิการของรัฐบาลกลาง ซึ่งมีไว้สำหรับการฝึกงานและช่วยเหลือครอบครัวที่ยากจน เพื่อช่วยซื้อบ้านห้าห้องนอนและฟาร์มม้าสำหรับลูกจ้างที่รัฐจ้าง

องค์กรไม่แสวงหากำไรที่ส่งเงินไปยัง Dupree ได้ดำเนินการ “รับประกันที่อยู่อาศัยผ่านธนาคารด้วยสัญญาเช่าหกปีตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2018 ถึง 31 มีนาคม 2024” ตามการตรวจสอบของรัฐ การชำระเงินค่าเช่ารายเดือนสำหรับทรัพย์สินมีมูลค่ารวม 9,500 เหรียญสหรัฐ

Dupree กล่าวว่าเขาไม่มีความตั้งใจที่จะจ่ายเงินคืนให้กับรัฐตามที่สำนักงานของ White เรียกร้อง “ฉันมีทนายและฉันแค่รอดูว่าทุกอย่างจะออกมาเป็นอย่างไร” ดูปรีกล่าว

ในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2564 J. Matthew Eichelberger ทนายความของ Dupree ได้ส่งจดหมายที่มีถ้อยคำรุนแรงถึง White

“ทั้งนายดูปรีและมูลนิธิของเขาจะไม่จ่ายเงินใด ๆ ตามความต้องการของคุณ อย่าพลาด: นายดูปรีได้รับเงินที่เขาจ่ายไป และเขาไม่เคยมีเหตุผลใดๆ ที่จะเชื่อว่าเงินนั้นถูกใช้ไปอย่างไม่เหมาะสมโดย เจ้าหน้าที่ของรัฐ” Eichelberger เขียน

จนถึงปัจจุบัน มีผู้ถูกตั้งข้อหา 6 คนในคดีฉ้อโกงสวัสดิการที่รอดำเนินการ ห้าได้สารภาพ

Brett Favre ไม่ได้อยู่ในกลุ่มผู้ถูกตั้งข้อหาทางอาญา แต่เช่นเดียวกับ Dupree เขายังคงเป็นจำเลยในคดีแพ่งที่ยื่นโดยรัฐมิสซิสซิปปี้ในเดือนพฤษภาคม ข้อความแสดงว่าเขากดดันอดีตผู้ว่าการรัฐมิสซิสซิปปี้ ฟิล ไบรอันท์ ให้หาเงินทุน 5 ล้านดอลลาร์เพื่อช่วยสร้างศูนย์วอลเลย์บอลแห่งใหม่ในโรงเรียนเก่าของเขาที่มหาวิทยาลัยเซาเทิร์น มิสซิสซิปปี้ ซึ่งลูกสาวของเขาเล่นกีฬานี้ Favre ปฏิเสธการกระทำผิด

Dupree กล่าวว่าสื่อเชิงลบที่เกี่ยวข้องกับ Favre ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาได้ทำลายชื่อเสียงของเขาเอง
“ฉันกำลังยุ่งกับสิ่งที่ Brett Favre และผู้ว่าการรัฐทำ ฉันไม่รู้ด้วยซ้ำ ไม่มีอะไรเลย ฉันตกใจมากเมื่อได้ยินเรื่องนี้ ฉันแทบรอไม่ไหวจนกว่าเราจะขึ้นศาล ฉันไม่รู้” ไม่รู้ว่าเบรตต์ทำอะไร ฉันพูดได้เพียงเพื่อมาร์คัส”  https://www.ufabetwins.com/

Author: admins